SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN 10 CHỦ ĐỀ “TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC”

Lượt xem:

Đọc bài viết

“Xây dựng trường học hạnh phúc” đã trở thành từ khóa quen thuộc và quan trọng của ngành giáo dục. Chính vì vậy, ngày 7/11/2022 tập thể lớp 3D đã xây dựng tiết sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề: Trường học hạnh phúc, với vở kịch ngắn Những tấm lòng cao cả.

Trường học hạnh phúc là khi mỗi học sinh cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương lan tỏa từ thầy cô, bạn bè với niềm vui được nhân lên và nỗi buồn được san sẻ.

Hạnh phúc với người học đôi khi rất giản dị, một lời hỏi thăm, nhắn nhủ, động viên; một lời phê, nhận xét chính xác, chân tình; một giờ giảng hay, hấp dẫn; một phong cách giản dị, trong sáng, mực thước với trí tuệ uyên bác của thầy cô đều để lại những ấn tượng, hình ảnh đẹp sẽ theo người học suốt cuộc đời.

Hạnh phúc còn là khi nỗ lực, cố gắng của người học được đền đáp, ghi nhận qua những điểm số chính xác, bằng những phần thưởng nho nhỏ động viên; là sự chân thành hồn nhiên, trong sáng của tình bạn; là khung cảnh nên thơ, trữ tình của hàng cây, ghế đá, … Những hành động đẹp, lời nói đẹp, cảnh quang đẹp của thầy cô, bạn bè, mái trường đều góp phần dệt nên  xúc cảm hạnh phúc, hân hoan trong trái tim, suy nghĩ của học trò.

Trường học hạnh phúc là nơi hữu ích, sẽ tạo cho các em sự phấn chấn, mê say trong học tập, nghiên cứu để trở thành người có ích cho xã hội. Trường học hạnh phúc là nền tảng, bệ đỡ tinh thần để những ý tưởng, mục tiêu giáo dục, đào tạo được thực thi một cách hiệu quả và ý nghĩa nhất.

Với tiểu phẩm Những tấm lòng cao cả, các em đã thể hiện tình cảm của các nhân vật trong câu chuyện hết sức nhập vai. Lời nói, diễn xuất đã làm lay động trái tim của 859 học sinh và các thầy cô giáo. Vở diễn đã thành công và đem lại ấn tượng sâu sắc về thầy cô, cha mẹ và bạn bè.